Ashley Cole chính thức trở lại nước Anh trong màu áo Derby County

Derby County mới đây đã chính thức mang hậu vệ kỳ vực Ashley Cole trở lại nước Anh thi đấu bằng một bản hợp đồng có thời hạn đến cuối mùa giải này.

38 tuổi và đã chuẩn bị giải nghệ, nhưng có vẻ như Cole vẫn không hề có ý định khép lại những năm tháng quần đùi áo số trong êm đềm. HLV của Derby County lúc này là Frank Lampard, đồng đội cũ của Ashley Cole đã đưa anh về với đội bóng nước Anh bằng một bản hợp đồng ngắn. Và đây cũng có thể là chuyến phiên lưu cuối cùng của hậu vệ kỳ cựu người Anh.

Trong quá khứ, Cole đã đá 385 trận tại giải Ngoại Hạng Anh cho Chelsea và Arsenal. sau đó chuyển sang nước Ý trong màu áo AS Roma.

Nói về đồng đội cũ và sắp tới sẽ là “học trò” của mình, Lampard cho biết Cole là hậu vệ cánh trái xuất sắc nhất thế hệ của anh, và Lampard kỳ vọng nhiều vào kinh nghiệm đỉnh cao mà Cole đã có trong sự nghiệp sẽ giúp Derby có thêm sự tự tin khi thi đấu.

“Cole là cầu thủ tuyệt hảo, một hậu vệ cánh chất lượng, và tất nhiên sẽ mang tới những kinh nghiệm quý báu nơi phòng thay đồ” – Lampard nói trên website chính thức của Derby County.

“Tôi và Cole hiểu nhau rất rõ vì từng là đồng đội tại Chelsea lẫn màu áo tuyển Anh, và tôi cũng biết về những gì mà anh ấy có thể cống hiến cho một tập thể.”

“Tôi nghĩ Cole tới đây không phải chỉ là một cuộc chuyển nhượng đơn thuần, sự có mặt của anh ấy sẽ tiếp thêm nguồn cảm hứng chiến thắng cho chúng tôi bởi anh ấy cũng là một nhà vô địch trong quá khứ, và những điều đó sẽ giúp rất nhiều cho các cầu thủ Derby khi họ ra sân thi đấu.”

Cole được đưa về để hiện thực hóa giấc mơ được chơi tại Premier League của đội bóng, hiện họ đang đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng và thứ 7 này sẽ chạm trán Reading.

Ashley Cole chính thức trở lại nước Anh trong màu áo Derby County
Rate this post