Cardiff City: Trên hành trình tìm kiếm Emiliano Sala và chiếc máy bay gặp nạn

Emiliano Sala – Người chỉ vài ngày trước vừa mới trở thành tân binh tại giải Ngoại Hạng Anh trong màu áo Cardiff, mới đây đã bị mất tích nơi quần đảo Channel.

Tiền đạo có giá trị 15 triệu bảng là một trong 2 hành khách trên một chiếc máy bay nhỏ và mất liên lạc với mặt đất trong tối thứ 2 vừa qua.

Đại diện của CLB Cardiff chỉ còn biết thốt lên là “sốc” khi được hỏi về trường hợp của Sala. Cảnh sát ở khu vực quần đảo cho biết hiện chưa tìm thấy dấu vết của chiếc máy bay nào gặp nạn, nên công tác tìm kiếm vẫn đang được diễn ra nhưng chưa có kết quả.

“Chúng tôi chưa tìm thấy dấu hiệu có ai đó gặp tai nạn máy bay” – Lực lượng này thông báo trên tweet.

“Nếu chiếc máy bay được hạ cánh ngoài khơi xa và trên mặt nước, thì thật không may, cơ hội sống sót thật quá mỏng manh.”

Có tới hàng trăm NHM đã tới quảng trường Royale, Nantes để tri ân và đặt hoa tulip ở đài phun nước. Tất cả đã cầu nguyện và hành động này là một cử chỉ tri ân Sala và những người trên chiếc máy bay đó.

Giám đốc trung tâm tìm kiếm của quần đảo Channel cho biết cơ hội cho việc Sala còn sống sẽ “giảm rất nhanh”:

“Nhiệt độ nước biển, điều kiện biển, tất cả các yếu tố ngoại cảnh đang góp phần giảm khả năng tìm thấy người sống sót. Và cơ hội cho việc này sẽ giảm rất nhanh bởi thời gian càng trôi qua thì càng ít cơ hội sống sót.”

“Nhiệt độ nước biển ở thời điểm này là cực kỳ lạnh, và nó sẽ kéo nhiệt độ lõi của bất cứ thứ gì ở trên mặt nước cực kỳ nhanh.”

Chiếc máy bay được cho là rời Pháp lúc 7:15p.m và ở độ cao khoản 5100ft đã liên lạc để xin đáp xuống không lưu Jersey. Tuy nhiên khi xuống độ cao 2300ft thì chiếc máy bay biến mất khỏi màn hình radar tại gần ngọn hải đăng Casquets, một trong những nơi nổi tiếng bởi những vụ đắm tàu, rơi máy bay.

Một cuộc tìm kiếm ban đêm đã được phát động ngay lập tức và cảnh sát Anh cho biết sẽ liên tục cập nhật tình hình trên tài khoản twitter của mình.

Cardiff City: Trên hành trình tìm kiếm Emiliano Sala và chiếc máy bay gặp nạn
Rate this post