Chris Sutton: Vậy đấy, tương lai của Sarri ở Chelsea là màu đen, đến lúc kết thúc rồi!

Cựu tiền đạo Chelsea Chris Sutton nói trên BBC Sport sau khi chứng kiến Chelsea tiếp tục để thua thêm một trận nữa tại nước Anh, Sutton cho rằng đã đến lúc mà Sarri cùng triết lý chơi bóng của ông phải dừng lại.

Có một chi tiết đáng chú ý trong trận ManU 2-0 Chelsea tới từ các khán đài, đó là những câu hát, những câu la ó tới từ CĐV Chelsea “Ông sẽ bị sa thải ngay hôm nay”.

“Tôi nghĩ đây sẽ là trận của cuối cùng của Sarri tại Chelsea, công việc của ông ấy hết rồi, vậy là đủ.” – Sutton nói trên BBC Sport.

“Ông ấy ‘xong’ rồi.”

“Ông ấy sẽ bị sa thải vì nhiều lý do, trước đây ông ấy đã nói rằng không thể khơi dậy tinh thần của học trò, điều đó nói lên rằng ông ấy không có sự thích nghi và thay đổi.”

Ander Herrera và Pogba đã ghi bàn để đánh bại Chelsea tại cúp FA mới đây, chiến thắng này giúp Quỷ đỏ vượt qua Chelsea để tiến đến vòng tiếp theo gặp Wolves.

Khả năng cao Chelsea sẽ có một mùa giải trắng tay nếu cứ tiếp tục đá kiểu này. Mục tiêu lúc này khả dĩ hơn hết đó là giữ được một suất chơi C1 mùa sau, tương lai thì ảm đạm, mà Sarri thì chẳng có vẻ là muốn tạo nên một sự khác biệt.

Dưới thời Sarri, Chelsea đá với sơ đồ 4-3-3, sơ đồ này có vẻ phù hợp với một đội bóng kiểm soát trận đấu, nhưng nên nhớ Chelsea chưa bao giờ là một đội bóng chơi như Barca, khái niệm “kiểm soát trận đấu” đối với Chelsea từ trước đến nay là rất mờ nhạt. Chelsea gai góc, xù xì và bản lĩnh đã nằm lại sau thời Terry-Lampard-Drogba, giờ đây là một Chelsea với thuyền trưởng là người bị CĐV gọi là “Không biết đang làm gì trên sân.”

“Sarri-ball đã không có hiệu quả, tôi nghĩ tất cả các đội giờ đây đều đã biết phải làm gì khi đá với Chelsea, họ chỉ có một bài vở duy nhất để chơi.” – Sutton nói.

“Lịch sử cho chúng ta thấy là ngài Abrahamovich không hề thích bị đụng vào niềm kiêu hãnh. Ngồi trên khán đài nhìn Chelsea bị vùi nát như thế này, cảm giác thực sự rất khó chịu.”

“Chelsea bây giờ không đói khát giành lại quả bóng như các thế hệ trước. Khi không có bóng, họ cũng không cố gắng để cướp lại nó, mặc dù là một nỗ lực nhỏ. Điều đó là cần thiết trong bóng đá, nhưng các cầu thủ đã không làm.”

Chris Sutton: Vậy đấy, tương lai của Sarri ở Chelsea là màu đen, đến lúc kết thúc rồi!
Rate this post