Diego Simeone: “Xin lỗi nhưng tôi đã ăn mừng bằng cả trái tim mình”

Trong trận thắng mới đây giữa Atletico Madrid – Juventus, HLV Diego Simeone đã bị chỉ trích vì pha ăn mừng phản cảm sau khi đội bóng của ông mở tỷ số trận đấu trước Juventus. Tuy nhiên trái với những dự đoán về một thái độ khác, Simeone không hề cho rằng mình đã hành động sai.

Sau khi Gimenez dứt điểm tung lưới Juventus, Simeone quay về phía khán đài và ăn mừng bằng cách…nắm lấy đáy quần của mình. Cử chỉ này trong nhiều nền văn hóa, được coi là một hành động khiêu khích và không tôn trọng.

“Khi xem lại, tôi hiểu đây không phải một hình ảnh đẹp, nhưng lúc ấy tôi không nghĩ được nhiều như thế.” – Ông nói.

“Ngày còn thi đấu dưới tư cách một cầu thủ của Lazio, tôi cũng đã có hành động như vậy. Giờ tôi lại làm điều đó một lần nữa để cho tất cả thấy được tinh thần chiến binh và bản lĩnh đàn ông của Atletico. Tôi không hề muốn xúc phạm ai và tôi muốn gửi lời xin lỗi nếu ai đó cảm thấy khó chịu.”

Trung vệ đội trưởng Godin cũng đã ghi bàn thắng nhân đôi cách biệt, chỉ 5 phút sau khi Gimenez mở tỷ số, giúp Atletico nắm trong tay lợi thế cực lớn trước trận lượt về. Juventus cần phải ghi ít nhất 2 bàn thắng nếu muốn giữ hi vọng đi xa tại cúp C1 năm nay.

“Tôi không làm hành động đó để nhắm vào Juventus, tôi đã quay về hướng những cổ động viên của chúng tôi. Trong bóng đá, có thể yêu ghét là mong manh, nhưng những điều ở trên sân cỏ thì sẽ là những kỷ niệm trường tồn. Đó là giá trị lành mạnh nhất cũng như đẹp nhất sẽ diễn ra trong trí nhớ của cổ động viên, cầu thủ, ban huấn luyện.”

Tính đến thời điểm này, Atletico ở đấu trường châu Âu mới chỉ có 1 cúp C2, họ chưa từng vô địch cúp C1 trong lịch sử dù 2 lần vào chung kết, 1 lần vào bán kết và đều bị loại bởi Real Madrid có-Ronaldo-trong-đội-hình. Giờ là Juventus có-Ronaldo-trong-đội-hình nhưng cũng đã không thể đảo ngược được tình thế.

Diego Simeone: “Xin lỗi nhưng tôi đã ăn mừng bằng cả trái tim mình”
Rate this post