Ernesto Valverde: Chúng tôi chưa bao giờ mất đi sự kiên nhẫn với Luis Suarez

HLV của Barca ông Velverde đã đứng ra bảo vệ Suarez trước những chỉ trích từ NHM, sau khi đã 4 năm trời, Suarez không ghi được bất cứ một bàn thắng nào ở các trận trên sân khách trong khuôn khổ cúp C1.

Barca vừa mới hòa với Lyon, không có một bàn thắng nào được ghi bất chấp trên sân họ vẫn có sự phục vụ của Suarez, Dembele, Malcom và đặc biệt là Messi. Theo thống kê, Barca tung ra tới tận 25 cú sút về phía khung thành Lyon, nhưng không có được bất cứ một bàn thắng nào. Trái lại, một số tình huống phản công của Lyon còn làm Barca mướt mồ hôi hột.

Tiền đạo 32 tuổi người Uruguay Luis Suarez là mũi công chủ chốt trong bộ đinh ba yêu thích Messi-Suarez-Dembele, nhưng anh tiếp tục vô duyên trong các trận sân khách, và nhiều người hẳn sẽ bất ngờ khi biết đã 4 năm trôi qua, Suarez chưa hề ghi một bàn thắng nào trên sân khách ở đấu trường C1.

“Suarez giúp chúng tôi luôn có thể tiến về phía trước. Cậu ấy là một tiền đạo có khả năng ảnh hưởng tới hàng phòng ngự của đối thủ.” Varvelde nói với BBC sport.

“Sẽ rất khó đá nếu vắng cậu ấy ở trên hàng công. Tôi chưa bao giờ mất niềm tin ở Suarez cả và thật thiếu công bằng khi tung hô cậu ấy lúc ghi bàn, sau đó lại chỉ trích cậu ấy khi phong độ chưa tốt.”

“Lối chơi của chúng tôi đặt Suarez là một điểm đến của bóng, và rõ ràng bạn có thể thấy là cậu ấy vẫn ghi rất nhiều bàn thắng mỗi năm.”

Hiện đang đứng đầu bảng La Liga với tận 7 điểm xếp trên đội thứ 2 là Atletico Madrid. Barca chỉ cần duy trì phong độ như hiệu tại thì rất khó để mà chiếc cup Laliga năm nay tuột khỏi tay họ. Tuy nhiên đó là câu chuyện ở giải quốc nội, còn ở đấu trường châu Âu, đã 4 năm rồi Barca không chơi thêm một trận chung kết C1 nào. Nền móng mà Barca xây dựng đã được hoạch định từ nay đến 2021. Có nghĩa là họ đang sẵn sàng cho một cuộc sống không-có-Messi.

Ernesto Valverde: Chúng tôi chưa bao giờ mất đi sự kiên nhẫn với Luis Suarez
Rate this post