Fulham sa thải ông Ranieri: Vì cuộc đời thì không có nhiều phép lạ xảy ra

Fulham đã chính thức đưa cho ông Ranieri một trát sa thải chỉ sau 16 trận đấu của ông ở sân chơi Premier League cùng Fulham. Cựu tiền vệ của Fulham Scott Parker được bổ nhiệm lên làm HLV trưởng tạm quyền.

Fulham dưới thời Ranieri chỉ thắng 3/17 trận, hiện đứng thứ 19 BXH, NHA chỉ còn 10 vòng và Fulham cần 3 điểm để trụ hạng. Đây là thời điểm phù hợp để BLĐ Fulham tìm tới một giải pháp khác nếu không muốn nhìn đội bóng con cưng xuống hạng nhất chơi. Và họ đã quyết định sa thải HLV từng vô địch NHA.

Chủ tịch CLB ông Shahid Khan cho biết: “Chúng tôi trân trọng những nỗ lực của ông Ranieri, và xin chúc ông sớm đạt được những thành công khác trong sự nghiệp.”

“Nhiệm vụ trước mắt mà Scott phải nhận là giúp chúng tôi thi đấu tốt hơn, cùng với đó là để đội bóng ở lại giải NHA mùa sau.”

Ranieri đã từng có một chức vô địch NHA 2016 cùng Leicester City, trong một mùa giải nhiệm màu. Tuy nhiên chỉ 9 tháng sau chức vô địch cổ tích ấy, Ranieri nhận trát sa thải rồi chuyển sang cầm quân ở Nantes 1 mùa.

Ranieri nói trong ngày chia tay Fulham: “Tôi thất vọng với những kết quả gần đây của đội bóng, đã có một khởi đầu tốt nhưng chúng tôi không thể duy trì được phong độ đó trong một thời gian dài. Cuối cùng, tôi gửi lời cảm ơn tới Fulham, CĐV và các cầu thủ đã luôn cố gắng vì đội bóng này, đã luôn ở bên để dành cho tôi sự ủng hộ.”

Cựu tiền vệ Parker (18 lần khoác áo tuyển Anh) chưa từng là HLV trưởng ở CLB nào nhưng đã thi đấu 600 trận trong sự nghiệp, trước khi dừng chân ở Fulham và giải nghệ tháng 6 năm 2017. Một năm sau đó, anh tới Tottenham và nhận nhiệm vụ phụ trách đội U18.

Fulham sa thải ông Ranieri: Vì cuộc đời thì không có nhiều phép lạ xảy ra
Rate this post