Gunnar Solskjaer: “Marcus Rashford có thể sẽ vươn đến đẳng cấp của Kane”

Huấn luyện viên trưởng của CLB Man Utd phát biểu rằng Marcus Rashford có đủ khả năng để vươn đến đẳng cấp của một tiên đạo hàng top thế giới, và đủ khả năng để chạm đến đẳng cấp của đương kim đội trưởng đội tuyển Anh Harry Kane.

Sắp tới đây đoàn quân của ông Solskjaer và các học trò sẽ gặp một thử thách thực sự khi Man Utd chạm trán với Tottenham Hotspur của Harry Kane. Những người Anh sẽ đối đầu với những người Anh trên một sân vận động huyền thoại của người Anh –  Wembley Stadium.

Man Utd đang sở hữu mạch thắng 5 trận kể từ khi Solskjaer lên nắm quyền ở phòng thay đồ. Trong một buổi họp báo gần đây, Solskjaer chia sẻ với cánh báo giới về trường hợp của Marcus Rashford: “Chúng ta đều đã biết về danh tiếng và đẳng cấp của Harry Kane. Marcus Rashford cũng hoàn toàn có thể vươn lên đến đẳng cấp đó.”

Markane

Rashford, ở tuổi 21, vẫn còn nhiều thời gian phía trước để phát triển sự nghiệp lên đến mức như Solskjaer nói, tức là ngang bằng với Harry Kane, người đang dẫn đầu của đua vua phá lưới giải NHA.  Thậm chí Kane còn đang sáng cửa giành luôn giải chiếc giày vàng lần thứ 2 trong sự nghiệp. Đó là một đẳng cấp mà đã từ rất lâu người Anh mới lại có một tiền đạo vươn lên được, nhưng Solskjaer cho rằng Marcus có thể cũng sẽ làm được điều tương tự Kane.

“Cậu ấy rất hăng hái và làm việc chăm chỉ để có thể vươn lên trở thành một tiền đạo hàng đầu thế giới. Cậu ấy thực sự thể hiện quyết tâm rất rõ rệt. Giờ đây cậu ấy đã mạnh mẽ hơn trong việc giữ bóng và triển khai lối chơi chung.”

Tính đến thời điểm hiện tại của mùa giải 2018-2019, Rashford có 7 bàn thắng, là cầu thủ ghi nhiều bàn thứ 4 cho Man Utd, xếp sau Lukaku, Martial và Pogba. Tất nhiên đây không phải là một thành tích tốt nếu xét ở vị trí của một tiền đạo như anh. Nhưng vẫn là một thành tích chấp nhận được vì Rashford mới chỉ 21 tuổi, còn quá sớm cho bất cứ lời phán xét nào.

Mùa giải này, Rashford thường xuyên được sử dụng ở vị trí tiền đạo cánh, ghi được 3 bàn kể từ khi Solskjaer lên nắm quyền HLV trưởng Man Utd. Nhiều hơn thành tích 4 bàn/ 22 trận dưới thời ông thầy cũ Jose Mourinho.

Gunnar Solskjaer: “Marcus Rashford có thể sẽ vươn đến đẳng cấp của Kane”
Rate this post