Hoàng tử Anh William: Cầu thủ bóng đá là những người rất dễ mắc chứng trầm cảm

Theo một nghiên cứu được tổ chức bởi chủ tịch PFA Hoàng tử William, một số lượng rất lớn các cầu thủ hiện nay đang cần tìm sự giúp đỡ về sức khỏe tâm thần.

Dữ liệu chỉ ra rằng có tới 438 chuyên gia tâm lý đã từng làm việc với các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, để cùng họ giải quyết các vấn đề tâm lý.

Người đứng đầu cho tổ chức này ở mảng phúc lợi cầu thủ, ông Michael Bennett, cũng xác nhận rằng nhiều cầu thủ hiện đối mặt với chứng trầm cảm kéo dài.

“Kể cả nhìn họ rất vui khi thi đấu trên sân, đi tập cùng cả đội, ăn mừng khi ghi bàn,.. Thì vẫn chẳng có gì đảm bảo là đêm về họ không đối diện với chứng trầm cảm cả”, ông nói.

Hoàng tử William đã công khai chỉ trích các CLB đã quá lơ là việc chăm sóc sức khỏe tâm thần cho các cầu thủ.

“Đã luôn tồn tại những vấn đề ở các cầu thủ. Các chấn thương, quãng thời gian điều trị để bình phục, thay đổi môi trường sống vì các vụ chuyển nhượng, cảm thấy bị cô lập khi thi đấu ở nước ngoài. Thậm chí có người còn gặp khó khăn vì tiền và nghiện ngập. Rất nhiều thứ có thể xảy ra đối với một cầu thủ bóng đá nhà nghề.”

“Họ phải giấu nhẹm những vấn đề về bệnh tâm lý vì không muốn cánh báo giới đưa vấn đề đi quá xa. Họ đã phải im lặng chịu đựng trong suốt một thời gian rất rất dài.”

Hoàng tử Anh William: Cầu thủ bóng đá là những người rất dễ mắc chứng trầm cảm
Rate this post