Jurgen Klopp: Đây là bóng đá, chứ không phải chơi Play Station

Báo chí Anh liên tục nói về viễn cảnh Liverpool chấp nhận thua Man City ở cuộc đua vô địch EPL, tất nhiên là Klopp không thích. Và không chỉ riêng Klopp không thích, tất cả người Liverpool đều không thích, điển hình là huyền thoại CLB ông Chris Sutton gọi báo chí Anh là “những kẻ lố bịch” khi cho rằng Liverpool đã thất bại.

Bạn có nhớ được lần gần nhất mà Liverpool tiến sát danh hiệu vô địch là bao giờ không? Đó là 6 năm trước, mùa bóng 2013-2014. Một nửa thập niên sau, tức là mùa bóng này, Liverpool mới lại gần chức vô địch EPL đến thế khi mà chiễm trệ trên ngôi đầu bảng trong một thời gian dài.

Nếu mùa bóng 2013-2014, cú trượt chân tại hại của Steven Gerrard biếu cho Chelsea 3 điểm trong một trận đối đậu quyết định thứ hạng, thì mùa này Liverpool lại đang rơi vào một hoàn cảnh tương tự. Khác ở chỗ, là không phải một cầu thủ trượt chân, mà cả đội Liverpool đã “trượt chân”. Họ dẫn đầu trong một quãng thời gian rất dài, cho đến 3-4 vòng đấu gần đây, một giai đoạn quan trọng thì họ lại liên tục đánh rơi điểm. Để rồi nhìn Man City vươn lên đứng đầu BXH.

Jurgen Klopp – HLV của Liverpool cho rằng ông không có lý do để trách cứ các cầu thủ. Dù để mất điểm trước những đội bóng dưới cơ đầy đáng tiếc nhưng Jurgen Klopp vẫn bảo vệ các học trò trước những chỉ trích của báo giới.

“Đây là bóng đá, chứ không phải chơi Playstation. Đôi khi bạn sẽ đánh mất điểm hoặc thua một vài trận trước các đối thủ bị đánh giá yếu hơn.” – Klopp nói trên BBC Sport.

Cựu cầu thủ Chris Sutton thì cho rằng mùa giải vẫn còn tiếp diễn, và những ai đang cho rằng Liverpool sẽ thua Mancity chung cuộc thì thật là “những kẻ lố bịch”.

Cơ hội vẫn còn để Liverpool đòi lại mọi thứ, bất chấp các ngôi sao của đội đang có một gian đoạn trồi sụt phong độ. Nhưng giờ thì đằng nào Liverpool cũng không còn gì để mà lo nữa, vị trí số 1 đã bị cướp mất, nếu không đá hết mình thì bao giờ mới đòi được?

Jurgen Klopp: Đây là bóng đá, chứ không phải chơi Play Station
Rate this post