Liên đoàn bóng đá Úc sẵn sàng chi 10k đô la để chuộc về cầu thủ Hakeem al-Araibi từ Thái Lan

Al-Araibi từng đá ở Úc một thời gian, mới đây đã bị bắt ở Thái khi đi hưởng trăng mật cùng vợ. Anh bị truy nã tại quê nhà Bahrain với bản án 10 năm tù vì phá hoại một đồn cảnh sát.

Liên đoàn bóng đá Úc (FFA) đã đồng ý chi ra 10000 đô la Úc để chuộc cầu thủ người Bahrain này về, họ muốn Al-Araibi về lại nước Úc vì “lý do cấp bách”.

Al-Araibi cho biết anh vô tội, và hiện đang bị ngược đãi vì sự chống đối của bản thân.

Hôm thứ 2 vừa rồi, anh yêu cầu một tòa án ở Bangkok không được dẫn độ anh về Bahrain. Tuy nhiên tòa án bác bỏ yêu cầu và gia hạn lệnh giam thêm 2 tháng. Trong thời gian đó, anh có thể nộp đơn phản đối việc dẫn độ về quê nhà.

“Đã có thời gian đánh giá, nên chúng tôi coi anh ta là người tị nạn, chính phủ Úc đồng ý đứng ra bảo vệ vì đây là quyền cơ bản của con người.”

Al-Araibi đã sang Úc từ năm 2014 nơi anh là một tị nạn chính trị, hiện anh trong biên chế đội bóng Pascoe Vale ở Melbourne.

Năm 2014, Al-Araibi bị kết án vắng mặt 10 năm tù giam vì tội phá hoại đồn công an. Tất nhiên anh phủ nhận các cáo buộc này và cơ quan dân quyền Bahrain lo lắng anh sẽ bị tra tấn nghiêm trọng nếu bị bắt trở lại.

Chính phủ Úc, Fifa và FIFPro đều thể hiện sự ủng hộ Hakeem Al-Araibi. Trên thế giới, tràn ngập trên mạng xã hội là dòng hashtag #SaveHakeem. Và chính phủ Úc đã ra quyết định 10000 đô la Úc để đưa Hakeem trở lại.

“Mức độ hỗ trợ cho Hakeem sẽ được tăng lên sau cuộc họp cuối tuần này. Hiện đang có những người gây quỹ để ủng hộ cho việc đưa Al-Araibi ra khỏi nhà tù đó.”

Liên đoàn bóng đá Úc sẵn sàng chi 10k đô la để chuộc về cầu thủ Hakeem al-Araibi từ Thái Lan
Rate this post