Liverpool: Mơ gì đến “hồi thái lai” khi mà bây giờ mới bắt đầu “cơn bĩ cực”

Liverpool của trước và sau kỳ nghỉ đông là 2 Liverpool đối lập. Trước kỳ nghỉ đông, Lữ đoàn đỏ húc văng mọi vật cản để leo lên vị trí số 1 trên BXH, còn sau kỳ nghỉ đông, họ như một chiếc xe mất thắng và trôi vô định vào cơn khủng hoảng. Đây đã là nửa già của mùa giải, một giai đoạn quan trọng quyết định ai sẽ lên ngôi vương, nhưng đáng tiếc với Liverpool khi “cơn bĩ cực” vẫn đeo bám nơi này.

Đội bóng của Jurgen Klopp cần 3 điểm để đòi lại được ngôi vị số 1 BXH, chỉ cần 1 trận thắng thì cơn bĩ cực sẽ đi qua, và bình minh của “buổi thái lai” sẽ thức dậy. Nhưng kết quả là gì? Một trận hòa không bàn thắng, hàng công bế tắc, tuyến giữa không gây đủ áp lực, chỉ có 1 điểm và tiếp tục nhìn Man city bỏ lại mình.

Salah có một tình huống đối mặt với Jordan Pickford, và anh sút thẳng vào người Pickford. Ở đẳng cấp của người từng kéo cả Liverpool tiến vào chung kết C1 năm ngoái, đáng lý ra Salah không bao giờ được để một cơ hội như thế vụt mất.

Everton đã chơi quá quả cảm, trong một ngày mà mọi vị trí đều đã nỗ lực hơn 100% khả năng để hóa giải tất cả những cơ hội nguy hiểm nhất mà Liverpool đã tạo ra được. The Kop chỉ có thể tự trách mình vì đã phung phí quá nhiều những cơ hội rõ rệt.

Tuy nhiên sẽ là bi quan nếu chỉ nhìn vào phong độ của 2-3 trận, bởi cơ hội bám đuổi của Liverpool là còn nguyên, và từ đây đến hết mùa Man City sẽ còn chạm trán những đối thủ rất mạnh, không gì đảm bảo họ không xảy chân ở một lúc nào đấy.

Người Liverpool có lý do để tiếc nuối nếu mùa giải này trôi qua với không danh hiệu, nhưng việc họ cần làm lúc này là tiến lên. Tiến lên cho một chức vô địch sau nhiều năm chờ đợi, tiến lên vì một lịch sử hào hùng vẫn vẫy gọi họ tạo nên một “hồi thái lai”.

Liverpool: Mơ gì đến “hồi thái lai” khi mà bây giờ mới bắt đầu “cơn bĩ cực”
Rate this post