Marek Hamsik rời Napoli: Đã đến lúc bản anh hùng ca phải dừng lại

Đội trưởng của Napoli đã chính thức đồng ý chuyển sang chơi bóng tại giải Trung Quốc, trong màu áo của Đại Liên Yifang. Vậy là đã đến lúc mà hình ảnh Hamsik chơi bóng nơi thảm cỏ Napoli lui về phía sau lịch sử, bản anh hùng ca kéo dài 12 năm cuối cùng cũng đã có hồi kết đẹp.

Tiền vệ trung tâm 31 tuổi người Slovakia đã chơi tới 520 trận cho Napoli, anh ghi được 121 bàn kể từ khi đặt chân đến đây năm 2007.

Hiện Hamsik đứng cao nhất trong danh sách những cây săn bàn hàng đầu, dù là một tiền vệ. Hiện kỷ lục này được dự đoán là rất lâu nữa mới có thể bị xô đổ.

“Tôi cầu chúc Marek sẽ hạnh phúc ở Trung Quốc. Và nên nhớ rằng, Napoli sẽ luôn mở cửa để đón cậu ấy quay về.” Chủ tịch Aurelio của Napoli nói.

Để trở thành một tượng đài ở Napoli, Hamsik đã vượt qua cột mốc 115 bàn của Diego Maradona và 511 lần ra sân của Giuseppe Bruscolotti.

Những tâm sự để thay cho lời chia tay được Marek đăng tải trên mạng xã hội Instagram: “Đầu tiên, tôi muốn nói lời xin lỗi tới các CĐV. Tôi đã luôn mong cầu sẽ được ra đi trong tiếng vỗ tay tri ân của các bạn, những người đã luôn ở bên cạnh để ủng hộ, dù thành công hay thất bại, một cách vô điều kiện.”

“Tôi đã xăm dòng chữ Napoli lên cơ thể mình – Để nhắc tôi nhớ về một chương dài trong cuộc đời mình, một chương không thể nào bị lãng quên. Là khoảnh khắc chúng ta giành Coppa Italia, hay là khoảnh khắc tôi phá kỷ lục của Bruscolotti và Maradona. Tôi yêu tất cả những khoảnh khắc ấy, tôi yêu mọi thứ của nơi này.

“Tôi đã hết sức tự hào. Ở nơi đây, tôi đã sinh ra 3 người con, chúng là những Neapolitans thứ thiệt. Tôi yêu các bạn, và tôi yêu mọi thứ của thành phố này, bằng tất cả trái tim tôi.”

Ở Đại Liên Yifang, Hamsik sẽ chơi bóng bên cạnh những danh thủ một thời như Yannick Carrasco, Nico Gaitan.

Marek Hamsik rời Napoli: Đã đến lúc bản anh hùng ca phải dừng lại
Rate this post