Maurizio Sarri: Có lẽ tôi đã không thể kêu gọi được tinh thần chiến binh trong các cầu thủ

HLV Maurizio Sarri nhận toàn bộ trách nhiệm cho thất bại trước Bournemouth, ông nói “có lẽ tôi đã không thể gọi được tinh thần chiến binh trong họ”.

Đây là thất bại muối mặt nhất sau 23 năm trở lại đây của The Blues. Trận thua 0-4 trước Bournemouth kéo Chelsea rơi xuống vị trí thứ 5 BXH EPL. Sau trận đấu, Sarri và các học trò đã có 45 phút trong phòng thay đồ để “tâm sự mỏng”. Người phụ trách phòng thay đồ cho biết Sarri muốn “nói chuyện với các cầu thủ ở một nơi không có ai”.

HLV người Ý cho rằng đội đã có 1 H1 bùng nổ, nhưng đã để mọi thứ vượt qua khỏi tầm tay ở H2. 4 bàn thắng liên tiếp xảy đến khiến đoàn quân của Sarri không thể gượng dậy, đành chấp nhận trận thua thứ 2 liên tiếp.

“Chúng tôi đã không chơi như một đội, mà chỉ là 11 cá nhân đang đứng trên sân mà thôi.” Sarri nói.

“Bạn có thể bị thủng lưới, tuy nhiên cơ hội gỡ hòa sẽ chỉ tới nên tâm lý ổn định. Chúng tôi đã không có được điều đó.”

 

“Tôi thực sự bị thất vọng, tôi đã kêu gọi tinh thần chiến binh từ các cầu thủ, nhưng rõ ràng đã không có gì xuất hiện. Một trận đấu quan trọng, và chúng tôi đã thua.”

Cựu tiền vệ của CLB Everton, Leon Osman bình luận trên BBC Radio 5:

“Chelsea đã đá một trận bộc lộ nhiều yếu điểm, yếu điểm lớn nhất tôi nghĩ là tinh thần thi đấu. Các cầu thủ dường như có những đứt gãnh nhất định về tâm lý và điều này cần sớm được giải quyết.

“N’Golo Kante thì đang phải đá ở một vị trí hoàn toàn lạ lẫm so với những phẩm chất mà cậu ấy có. Bạn tưởng tượng được không? Kante, đá cánh phải, tham gia vào các tình huống xâm nhập để đánh đầu? Thật không thể hiểu được.

“Vị trí của Kante được bàn giao vào tay của Jorginho, và rõ ràng đây là mắt xích yếu nhất mà Bournemouth sớm nhận ra để khoét vào. Tôi không có ý nói Jorginho tệ, mà chỉ đơn giản là trong một thế trận như vậy thì có lẽ chỉ Kante cứu được tuyến giữa của Chelsea mà thôi. Đáng tiếc Kante khi ấy đang đứng ở cánh phải.”

Huyền thoại người Anh Alan Shearer thì cho rằng: “Đó là một thất bại thực sự đáng xấu hổ. Bạn có thể thua 1 trận và nói ‘chúng tôi đã mắc vài sai lầm’. Nhưng khi thua đến 0-4 trước một đội yếu hơn rất nhiều thì bạn có thể nói gì được nữa đây?”

Maurizio Sarri: Có lẽ tôi đã không thể kêu gọi được tinh thần chiến binh trong các cầu thủ
Rate this post