Messi: Bao giờ thì Barca mới hết phụ thuộc vào M10?

Trong một ngày Messi vẫn “thích đi bộ”, Barca đã vượt qua Lyon với tỷ số 5-1 để thẳng tiến vào tứ kết. Đây đã là năm thứ 12 liên tiếp Barca vào vòng tứ kết cúp C1, và xuyên suốt chu kỳ này, dấu ấn cá nhân của Messi là rất đậm nét.

Barca dưới thời HLV Varvelde bộc lộ cực kỳ nhiều điểm yếu, họ bị đánh bại trong những trận cầu giời ơi đất hỡi, trước các đối thủ mà đáng lý ra là phải bị Barca đè bẹp. Những lỗ hổng đã bị bộc lộ, nhưng chưa bao giờ lớn thành khủng hoảng cả (dù chỉ là những khủng hoảng mini), đơn giản vì Barca vẫn còn Messi ở đó.

Messi từng tuyên bố với thế giới rằng Barca đủ mạnh để không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai, nhưng đây có lẽ chỉ là lời động viên mà M10 dành cho toàn đội, bởi nếu nhìn vào trận Lyon vừa rồi, quan điểm “Barca phụ thuộc Messi” rõ ràng là đã được tô đậm nét hơn nữa.

Một đội bóng có Messi và không Messi rõ ràng chênh lệch quá lớn, và Lyon đơn giản thua Barca bởi họ không có một phép màu Messi mà Barca sở hữu. Barca ghi được 5 bàn, Messi góp mặt ở 4/5 bàn đó, với 2 bàn thắng và 2 kiến tạo. Bỏ Messi ra thì Barca hòa 1-1 Lyon. Những bàn thắng của Messi đóng vai trò sống còn và đặc biệt quan trọng. Khi Barca cần bàn mở tỷ số, Messi có mặt. Khi Barca bị Lyon dồn ép đến đổ mồ hôi hột sau khi đội bóng Pháp rút ngắn tỷ số còn 2-1, Messi lên tiếng bằng 1 bàn thắng và 2 kiến tạo nữa để nhấn chìm tham vọng lội ngược dòng của đội khách.

Ánh hào quang sau cú hattrick thần thánh của CR7 giúp Juventus vào tứ kết chưa kịp tối đi chút nào, thì M10 đã lên tiếng với một ánh hào quang cũng sáng chẳng kém. Dù vẫn đi bộ lững thững như một kẻ ngoài cuộc, nhưng Messi vẫn chơi một thứ bóng đá quá nhiều phép màu để một tay kéo chiếc vé tứ kết về sân Camp Nou.

Chiến thắng này giúp Barca xác lập thêm một số kỷ lục:

  • Họ là đội bất bại 30 trận sân nhà C1 liên tiếp, kỷ lục dài nhất lịch sử cúp Châu Âu.
  • Tổng tỷ số Barca – Lyon trên sân nhà ở C1 là 15-3
  • Messi đã ghi 62 bàn trong 61 trận C1 ở sân nhà Barca
Messi: Bao giờ thì Barca mới hết phụ thuộc vào M10?
Rate this post