Người Việt Nam luôn dìm hàng “Messi Thái”, nhưng Messi Thái vẫn gây sốc nhờ điều này

J-League 1 2018 khép lại cũng là lúc người ta nhận ra một điều: Consadole Sapporo cán đích ở vị trí thứ 4, thứ hạng cao nhất trên BXH mà đội bóng Thái Lan này có được. Đóng góp vào chiến tích lần đầu tiên bay cao đến thế của đội bóng Nhật Bản không thể không nhắc tới “Messi Jay” – Chanathip Songkrasin.

NHM bóng đá VN vẫn luôn có hiềm khích với Thái Lan, bởi khát vọng vươn lên làm ông vua của Đông Nam Á vấp phải một ngọn núi cao là Thái Lan, đất nước mà đã có sự phát triển về bề dày trong rất nhiều năm. Dĩ nhiên trong bối cảnh này thì đến một tên tuổi lớn như Chanathip Songkrasin cũng khó lòng có thể thoát được khỏi ánh  mắt soi xét của NHM. Nhưng mới đây theo tham khảo của trang định giá cầu thủ uy tín nhất thế giới Transfermarket, Chanathip gây sốc bởi mức giá cao đến không tưởng.

Cụ thể Chanathip được định giá lên tới 1,40 triệu bảng, đồng thời là chân sút có giá trị phá vỡ hợp đồng cao nhất Consadole Sapporo, và dĩ nhiên, Chanathip đắt giá nhất lịch sử Đông Nam Á.

Năm 2018 là năm đại thành công mà chắc chắn Chanathip khó lòng có thể quên. Anh được bầu chọn là cầu thủ hay nhất mùa giải của Consadole Sapporo, sau khi đóng vai trò là nhân tố chính chắp cánh những ý tưởng chơi bóng ở mặt trận tấn công cho đội bóng vùng Hokkaido. Sau đó tại đất UAE đầy nắng, Thái Lan kết thúc chiến dịch vòng bảng với vị trí thứ 2 bảng A cùng thành tích 1 thắng-1 hòa-1 thua.

Dù phải dừng bước tại vòng 1/8 nhưng rõ ràng Messi Thái đã đá không tồi khi nhìn vào thực tế của những cuộc đối đầu. Với vị thế của một cầu thủ có giá chuyển nhượng cao nhất trong một đội bóng Nhật Bản là Consadole Sapporo, Chanathip đã kéo cả Thái Lan vượt qua vòng bảng để hoàn thành mục tiêu đặt chân tới vòng 1/8.

Cách đây 2 năm, HLV Petrovic của Consadole Sapporo thậm chí còn công khai là sẽ mua Chanathip với giá 6,1 triệu bảng, nhưng thương vụ chốt hạ lại với một mức giá không được tiết lộ, và sau đó là lịch sử.

NHM bóng đá Việt Nam luôn so sánh Quang Hải, Công Phượng với Chanathip nhưng nói không phải là hạ thấp các chàng trai của chúng ta, mà là để thấy rằng trên trường quốc tế, có lẽ nếu nhắc tới bóng đá Đông Nam Á, nhiều người chỉ biết một cái tên duy nhất là Chanathip.

Người Việt Nam luôn dìm hàng “Messi Thái”, nhưng Messi Thái vẫn gây sốc nhờ điều này
Rate this post