Sao Crystal Palace đối mặt với án cấm thi đấu sau hành động xúc phạm

Wayne Hennessey, thủ môn của Crystal Palace đang chuẩn bị phải giải trình trước FA về hành vi chào kiểu Đức Quốc Xã trong một bữa ăn với đồng đội.

Crytal Palace đã tổ chức một bữa ăn mừng sau chiến thắng ở Cup FA trước Grimsby. Và trong bức ảnh được đăng tải về bữa tiệc được tiền vệ người Đức Max Meyer chụp, Hennessy đưa cánh tay phải lên không trung theo đúng kiểu chào Đức Quốc Xã.

Vào thứ 6, lúc 16h theo giờ châu Âu, Hennessey sẽ phải giải trình trước FA về hành vi này và có thể sẽ phải đóng phạt.

Thủ môn người xứ Wales nói với báo giới rằng đây chỉ là một tình huống ngẫu nhiên và bản thân anh không hề có ý xúc phạm hay nhắc đến ai khi đưa tay lên như thế.

“Tôi chỉ đưa tay lên để nói với Max là hãy chụp thêm 1 vài kiểu nữa đi, và cùng mọi người tạo ra các âm thanh ăn mừng. Tôi không hề có ý định xúc phạm hay cố tình khiến ai đó cảm thấy bị đụng chạm.”

Kiểu chào Đức Quốc Xã là một hành vi bị cấm, bởi nó mang màu sắc chính trị, tôn giáo và tín ngưỡng nghiêm trọng. Ở Đức và một số quốc gia lân cận, chào kiểu Đức Quốc Xã sẽ là tội hình sự. Còn trong bóng đá, các cầu thủ sẽ bị phạt nặng nếu cố tình làm những hành động này trong và ngoài sân cỏ.

Sẽ có một phiên điều trần được thực hiện bởi FA, và Hennessy sẽ phải ở đó để trả lời cho tất cả.

Sao Crystal Palace đối mặt với án cấm thi đấu sau hành động xúc phạm
Rate this post