Solskjaer chính là lời đề nghị mà MU không thể chối từ

Solskjaer đang có màn ra mắt thăng hoa nhất kể từ sau giai đoạn Sir Alex bỏ lại triều đại MU hoàng kim để từ giã sự nghiệp cầm quân. Trận thắng mới đây trước Arsenal chính là viên gạch tiếp theo để MU xây dựng cột mốc mới nối dài chuỗi ngày thăng hoa: 8 trận thắng liên tiếp từ ngày Solskjaer về.

Nếu như Solskjaer đã từng đặt ra những mục tiêu ở ngày đầu tiên tới dẫn dắt quỷ đỏ, thì có lẽ giờ đây NHM đã có nhiều cơ sở hơn để tin vào những điều tốt đẹp.

Lúc Solskjaer chưa về, MU như đứng giữa cơn bão khủng hoảng. Cả Old Trafford như bị nhấn chìm bởi sự ức chế của cầu thủ và sự bất mãn của CĐV. Không khí rất căng thẳng, và giọt nước tràn ly tới ở trận cuối cùng mà Mourinho dẫn dắt MU, đó là một trận mà MU đá không thể tệ hơn. Lối chơi thì tầm thường, cầu thủ thì chẳng hiểu tinh thần chiến đấu đi đâu hết, và MU thua thảm.

Solskjaer được đặt vào chiếc ghế trong tiếng reo hò nhưng gợn chút nghi ngại của CĐV. Thứ nhất, dĩ nhiên Solskjaer được yêu mến vì ông từng có một quãng thời gian rất dài cống hiến cho màu áo này, một chứng nhân của lịch sử đã cùng đội đi qua hết chuyện này tới chuyện khác, nhưng ông chưa phải một tên tuổi lớn trong vai trò một HLV. Thứ 2, nhiều người có lý do tin rằng Mourinho là rất hay, nhưng hay như Mourinho mà còn bị bật bãi, thì Solskjaer liệu có đủ khả năng cầm quân không. Tất cả đều là những câu hỏi bỏ ngỏ, mà đến hôm nay, thì mới có câu trả lời.

Có một chi tiết rất đáng chú ý, đó là thời điểm đầu khi mà Solskjaer tới, lịch thi đấu của MU rất dễ thở. Tính đến thời điểm trước chiến thắng trong cuộc chạm trán Spur hay Arsenal mới đây, MU có một cuộc chạy “rốt-đa” trước các đội bóng nhỏ. Những chiến thắng liên tiếp giúp Quỷ đỏ sống dậy bản năng và đá như lên đồng với phong độ xuất sắc nhất.

Mỗi một chiến thắng, Solskjaer lại càng có thêm nhiều sự ủng hộ hơn. Và có lẽ chính ông là một lời đề nghị bất ngờ mà MU không thể nào từ chối. Với người MU lúc này, Solskjaer hoặc không ai khác.

Solskjaer chính là lời đề nghị mà MU không thể chối từ
Rate this post