Tottenham mở cuộc điều tra về vụ Son Heung Min bị CĐV phân biệt chủng tộc

Một cuộc điều tra đã được Tottenham thực hiện mới đây để bảo vệ ngôi sao người Hàn Quốc Son Heung Min, trước những hành vi phân biệt chủng tộc của chính những cổ động viên nhà trong trận Spur thua Man Utd 0-1 tại Wembley.

Theo nguồn tin thân cận, Ban lãnh đạo Spur đã mở cuộc họp gấp để đưa ra phương án xử lý những CĐV quá khích đã có hành vi phân biệt chủng tộc với chính những người đang thi đấu hết mình vì màu áo họ mang.

Phát ngôn viên của Spur cho biết đội bóng sẽ làm việc với hội trưởng Fanclub và ban quản lý sân vận động, trong nỗ lực nhận diện những kẻ đã có hành vi phân biệt chủng tộc với tiền vệ 26 tuổi người Hàn.

“Chúng tôi đang nỗ lực điều tra để xác định xem những người có hành vi phân biệt chúng tộc này có thực sự là fan của đội hay là những hooligan trà trộn”

“Tất cả những hành vi miệt thị, phân biệt chủng tộc, hoặc xúc phạm các cầu thủ đều không được đội bóng chấp nhận. Chúng tôi muốn mang lại một đội bóng như một gia đình, bất kể họ có màu da là gì, nói ngôn ngữ nào đi nữa, chúng tôi tôn trọng và đón chào họ trên mọi khía cạnh.”

Tháng trước một cổ động viên Tottenham ném một quả chuối xuống sân trong trận derby London giữa Tottenham và Arsenal đã bị cấm tới sân trong 4 năm. Giờ đây lại tiếp tục là một nhóm CĐV khác thể hiện hành động này với chính cầu thủ của đội.

Son Heung Min bị CĐV nhà buông ra những lời lẽ phân biệt chủng tộc khi anh tiến gần đến đường biên dọc để thực hiện quả ném biên trong trận đấu mà Spur thất thủ 0-1 trước Man Utd. Một cổ động viên đã đăng lên twitter và kể lại trải nghiệm của anh “Tôi đi cùng con trai mình xem một trận đấu của Spur, và thật không thể tin nổi khi chứng kiến CĐV Spur buông ra những lời lẽ phân biệt chủng tộc với Son, tôi sẽ không bao giờ dẫn con trai mình cùng đi xem bất kỳ một trận bóng đá nào nữa.”

Đáng chú ý, trước khi trận đấu giữa Spur và Man Utd diễn ra, Son đang có phong độ cực tốt khi đá 7 trận có 7 bàn và 6 kiến tạo cho đồng đội. Spur chắc chắn đang làm mọi cách để bảo vệ siêu sao của mình và để anh tập trung vào bóng đá, trong thời điểm mà Harry Kane mới đây đã gặp chấn thương, niềm hi vọng của Spur chỉ còn nằm lại ở Dele và Son mà thôi.

Tottenham mở cuộc điều tra về vụ Son Heung Min bị CĐV phân biệt chủng tộc
Rate this post