Vụ Salah bị phân biệt chủng tộc: West Ham và Liverpool cùng bắt tay điều tra

Theo một video được tung trên mạng ở trận Liverpool 1 – 1 West Ham, người hâm mộ ở SVĐ London đã có những lời lẽ phân biệt chủng tộc và miệt thị nhắm vào Salah của Lữ đoàn đỏ.

Đoạn phim được thực hiện từ điện thoại của một NHM, ghi rõ những lời lẽ phân biệt chủng tộc bao gồm cả việc Salah là một người theo đại Hồi.

West Ham mới đây gửi đi thông điệp chính thức rằng sẽ “Không khoan nhượng với bất cứ một hành vi phân biệt chủng tộc hoặc tôn giáo nào tồn tại ở đội bóng lẫn Fans”.

“Chúng tôi là một CLB bóng đá, bóng đá là nơi cần sự tôn trọng bất cứ ai. Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra và bất cứ ai bị cáo buộc đã có những hành vi đó thì đều sẽ bị đưa thẳng tới cảnh sát cũng như nhận một án cấm tới SVĐ suốt đời. Không có chỗ cho những hành động như thế tồn tại ở West Ham”. – Đại diện West Ham chia sẻ.

Người đã đăng đoạn Video lên mạng tweet: “Tôi ghê tởm những gì tôi được nghe ở trận đấu. Những kẻ này đáng ra không có chỗ trong xã hội chứ chưa nói là bóng đá.”

Thông tin mới nhận được thì cả Liverpool cũng sẽ hợp tác toàn diện trong trường hợp West Ham cần thêm sự hỗ trợ. Rõ ràng động thái này cho thấy sự cứng rắn và kiên quyết của những nhà làm bóng đá nước Anh. Sau vụ Son Heung Min bị phân biệt chủng tộc bởi chính CĐV Tottenham, đây là vụ thứ 2 sau 1 tháng mà gây nên sự phẫn nộ trong cộng đồng bóng đá.

Vụ Salah bị phân biệt chủng tộc: West Ham và Liverpool cùng bắt tay điều tra
Rate this post